GIỚI THIỆU VỀ MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ XÃ

30/04/2024 01:09
  1. Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Thanh Mai

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thanh Mai khoá XV, nhiệm kỳ 2024-2029, có 39 ông/bà tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, trong đó, có 05 ông bà tham gia Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Thanh Mai. Với 02 ban công tác mặt trận ở 3 thôn, UBMTTTQ xã luôn làm tốt chức năng và nhiệm vụ được giao. Luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy và của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình hoạt động của MTTQ, hàng năm các chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu đề raTheo đó, MTTQ xã đã tập trung củng cố tổ chức; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, hướng các hoạt động của Mặt trận về khu dân cư; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện và các hoạt động trợ giúp người nghèo. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chính quyền, tích cực tuyên truyền, động viên nhân dân đoàn kết, phát huy dân chủ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng NTM, nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Nhờ vây, khối đại đoàn kết trong xã không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững

2.Công đoàn:

Công đoàn xã Thanh Mai với 24 thành viên, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và phong trào “liên kết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn”, các phong trào thi đua trong những năm qua đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong mỗi cán bộ công chức góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tăng cường gắn bó mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Chính quyền với Nhân dân.

3. Hội nông dân:

Lực lượng nông dân chiếm hơn 80% dân số trong xã, hội nông dân với 585 hội viên là lực lượng lao động nòng cốt trong nông nghiệp, hội luôn nắm vững, bám sát nghị quyết của các cấp ủy Đảng, tổ chức phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” đoàn kết thực hiện mục tiêu tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo. Hội thành lập 03  tổ vay vốn Ngân hàng CSXH với 124 hộ vay, số dư nợ 6.3 tỷ đồng và 03 tổ vay vốn Ngân hàng NN & PTNN với 188 lượt hộ vay, số dư nợ 9,8 tỷ đồng để phát triển kinh tế, giúp hội viên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, nâng cao đời sống Nhân dân, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

4. Đoàn thanh niên CSHCM:

Thanh niên trong độ tuổi là 2.830 người, Đoàn xã có 6 chi đoàn trong đó có 03 chi đoàn khu dân cư; 03 chi đoàn nhà trường, có trên 100 đoàn viên  thường xuyên tham gia sinh hoạt. Với phong trào “Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, tôi yêu Hà Nội và đồng hành với thanh niên”. Đoàn tích cực tuyên truyền giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật, chỉ thị, nghị quyết cho đoàn viên thanh niên được 10 buổi cho 1.230 lượt người; tặng 118 xuất quà trị giá 23,6 triệu đồng cho đoàn viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu cho Đảng 15 đoàn viên ưu tú.

5. Hội Liên hiệp Phụ nữ:

Với 1.273 hội viên tham gia sinh hoạt trong tổ chức hội. Thực hiện phong  trào 5 không, 3 sạch, triển khai thực hiện “Đoạn đường phụ nữ tự quản xanh - sạch

- đẹp” ở 03 chi, tổ hội; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 90 trường hợp là phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 27 triệu đồng; Hội thành lập 8 tổ vay vốn Ngân hàng CSXH với 285 lượt hộ vay, số dư nợ 14,9 tỷ đồng. Hằng năm, Hội phát động phong trào “Nuôi lợn nhựa” giúp nhau phát triển kinh tế xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc ở 03 chi hội. Từ đó góp phần nâng cao vai trò vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

6. Hội Cựu chiến binh:

Với 623 hội viên, Hội CCB xã tiếp tục phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, thường xuyên chăm lo đời sống hội viên, phát động phong trào “cựu chiến binh gương mẫu”, đẩy mạnh các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, vận động Nhân dân tham gia phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các chương trình quốc gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, thành lập 03  tổ vay vốn ngân hàng CSXH cho 126 hộ hội viên vay với số dư nợ trên 6,6 tỷ đồng./.

Thêm bình luận :